• Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng làm việc với UBND tỉnh

  CTTĐT - Chiều 13/12, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016.

 • Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Bảo Thắng

  CTTĐT - Sáng ngày 13/12, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với huyện Bảo Thắng về việc xây dựng nông thôn mới.

 • Xã Xuân Quang (Bảo Thắng) duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM

  CTTĐT - Xã Xuân Quang huyện Bảo Thắng sau một năm được công nhận đạt chuẩn xây dựng NTM, người dân đang tích cực phát triển kinh tế, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

 • Xã Xuân Quang có thêm 120 hộ dân thoát nghèo

  Đây là số liệu thống kê được Đảng bộ, chính quyền xã Xuân Quang công bố tại hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017, tổ chức sáng 9/12.

 • Nhiều việc làm được ở Ðảng bộ xã Tung Chung Phố

  Những năm qua, Đảng bộ xã Tung Chung Phố (Mường Khương) luôn chú trọng làm tốt công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đã tạo được sự chuyển biến rõ nét. Do vậy, số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh trong Đảng bộ hằng năm tăng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở đạt nhiều kết quả; năng lực, trình độ cán bộ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • Chi bộ thôn Hùng Xuân 2, xã Xuân Giao (Bảo Thắng) lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xây dựng NTM

  CTTĐT - Thôn Hùng Xuân 2 được xã Xuân Giao chọn làm thôn điểm trong xây dựng NTM. Dưới sự lạnh đạo của tập thể chi bộ, nhân dân trong thôn đã và đang có nhiều cách làm kinh tế bền vững, tạo thu nhập cao. Đây là điều kiện để người dân chủ động tham gia xây dựng NTM.

 • Xã Lùng Vai (Mường Khương) phấn đấu về đích NTM năm 2016

  CTTĐT - Theo kế hoạch xây dựng của xã Lùng Vai huyện Mường Khương thì vào cuối năm nay, địa phương sẽ về đích xây dựng NTM. Các tiêu chí hiện đã hoàn thành ở mức tối thiểu. Vấn đề đang được địa phương tập trung thực hiện là việc duy trì tính bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM.

 • Đoàn thanh niên Sở TT và TT: Phát huy sức trẻ trong xây dựng Nông thôn mới

  CTTĐT - Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", trong năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đóng góp sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới.

 • 11 tháng năm 2016, toàn tỉnh thực hiện được 440,1 km đường giao thông thôn

  CTTĐT – Theo thông tin từ Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, tính đến tháng 11 năm 2016, toàn tỉnh thi công được 440,1 km đường giao thông nông thôn, trong đó đường bê tông xi măng 246,08 km; đường cấp phối 110,71 km; mở mới 83,31 km.

 • Bức tranh sáng bên bến Hồng Cam

  Men theo ký ức, chúng tôi tìm về bến đò Hồng Cam, nơi kết nối xã Cam Cọn và một số xã lân cận của huyện Bảo Yên với trung tâm kinh tế của những địa phương khác trong tỉnh như Bảo Thắng... Định sẽ chuẩn bị tinh thần cho chuyến đò chông chênh đầy gió, vậy nhưng, từ trong màu xanh ngát, một cây cầu như sợi chỉ trắng đã nối liền những bờ vui, giúp chúng tôi nhanh chóng đến với vùng đất này. Bên bến đò Hồng Cam ngày ấy, giờ nhộn nhịp xe cộ, hàng hóa tấp nập ngược xuôi; sự trù phú, sinh sôi đang hiển hiện trên mảnh đất mom sông. Hồng Cam đã trở thành thôn điển hình trong xây dựng nông thôn mới của xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên.

 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ xã Nậm Chạc 8 tấn xi măng

  Ngày 22/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trao tặng 8 tấn xi măng, trị giá 13,6 triệu đồng giúp xã Nậm Chạc (Bát Xát) làm đường giao thông nông thôn.

 • Nghĩa Đô: Nhiều giải pháp duy trì đạt chuẩn nông thôn mới

  Sau 5 năm được hưởng lợi từ Chương trình 135, với nhiều nỗ lực, năm 2005, Nghĩa Đô là xã đầu tiên của huyện Bảo Yên (xã thứ 3 trong tỉnh) tự nguyện rút ra khỏi Chương trình 135. Sau 10 năm, Nghĩa Đô lại là 1 trong 3 xã của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây luôn cố gắng phấn đấu toàn diện các giải pháp và nỗ lực duy trì, phát triển nhiều tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Phú Nhuận từng bước xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đáp ứng nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

  Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò hạt nhân của chi bộ thôn, vai trò của mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội theo tiêu chí 18 của Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới vừa là chỉ tiêu, mục tiêu quan trọng, vừa là nhân tố quyết định đến cuộc vận động xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Phú Nhuận huyện Bảo Thắng đã nỗ lực thực hiện công tác này và bước đầu đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Thực hiện Tiêu chí số 4 - Điện nông thôn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

  CTTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc thực hiện Tiêu chí số 4 - Điện nông thôn trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

 • Bảo Yên: Nhân dân đóng góp 4,3 tỷ đồng cho xây dựng NTM

  CTTĐT – Trong 9 tháng đầu năm 2016, nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Yên đã ủng hộ 4,3 tỷ đồng cho công tác xây dựng nông thôn mới.

 • Bảo Thắng sẽ có thêm 2 xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2016

  CTTĐT - Năm 2016, huyện Bảo Thắng đặt mục tiêu công nhận thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: xã Xuân Giao và xã Sơn Hà.

 • Hơn 95 triệu đồng hỗ trợ xã Cốc Lầu xây dựng nông thôn mới

  Từ đầu năm đến nay, xã Cốc Lầu (Bắc Hà) được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nông thôn mới quy ra tiền được 95,6 triệu đồng.

 • Sức bật Vĩ Kẽm

  Vượt gần 5 km đường rải cấp phối, chúng tôi đến thôn Vĩ Kẽm, xã Cốc Mỳ (Bát Xát), nơi có 66 hộ đồng bào Dao tuyển đang nỗ lực xây dựng cuộc sống no ấm trên đồng đất quê hương.

 • Tống Hạ: Ðổi thay nhờ cây quế

  Là thôn trung tâm của xã Nậm Đét (Bắc Hà), Tống Hạ có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế hơn các thôn khác. Có được sự thay đổi như hôm nay, thôn Tống Hạ đều nhờ vào cây quế.

 • Người dân xã Xuân Thượng đóng góp hơn 140 triệu đồng xây dựng NTM

  Từ đầu năm đến nay, người dân xã Xuân Thượng (Bảo Yên) đã đóng góp hàng nghìn ngày công lao động và hơn 140 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.

 • Thác Xa: Ði đầu xây dựng nông thôn mới

  Với sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, sự đoàn kết và quyết tâm trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của người dân, diện mạo nông thôn Thác Xa, xã Tân Tiến (Bảo Yên) ngày càng đổi thay.

 • Người dân thôn Ú Sì Sung hiến đất mở mới 1,7 km đường giao thông

  Tuyến đường được hoàn thành giúp 24 hộ dân người Dao, xóm Thoóng Vé, thôn Ú Sì Sung, xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) đi lại được thuận lợi.

 • Mường Hum: Ðích đến đã gần

  Sau gần 6 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Mường Hum (Bát Xát) đã hoàn thành 12/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới là: Quy hoạch, thủy lợi, giao thông, thu nhập, cơ cấu lao động, y tế, chợ, bưu điện, nhà ở dân cư, điện, giáo dục và an ninh trật tự.

 • Bản Mế nỗ lực thực hiện tiêu chí thu nhập

  Ðến nay, xã Bản Mế (huyện Si Ma Cai) đã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới, đó là: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, bưu điện, lao động có việc làm thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, hệ thống tổ chức chính trị, an ninh - trật tự xã hội, văn hoá, chợ. Năm 2016, xã phấn đấu hoàn thành thêm 2 tiêu chí là thu nhập và môi trường.

 • Mường Khương: Phấn đấu năm 2016 đạt 2 thôn kiểu mẫu và 7 thôn nông thôn mới

  Thực hiện kế hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh năm 2016, huyện Mường Khương đã tiến hành rà soát các tiêu chí, đăng ký thôn nông thôn mới, thôn kiểu mẫu.

 • 9 tháng, toàn tỉnh thực hiện được 307,64 km đường giao thông thôn

  CTTĐT - Theo thông tin từ Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, 9 tháng năm 2016, toàn tỉnh thực hiện được 307,64 km đường giao thông nông thôn, trong đó đường BTXM 167,93 km; đường cấp phối 75,41 km; mở mới 64,3 km.

 • Xã Bản Qua được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  CTTĐT - UBND tỉnh Lào Cai vừa ra Quyết định công nhận xã Bản Qua, huyện Bát Xát “Đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016.

 • Sức sống mới ở Nậm Sài

  CTTĐT - Theo bước chân chị Đào Thị Sần, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nậm Sài, chị cho chúng tôi hay: Nậm Sài theo tiếng Tày nghĩa là suối cát, không biết cái tên này có từ bao giờ, nhưng dòng suối nơi đây có rất nhiều cát. Đến với Nậm Sài lần này, chúng tôi được sống trong bầu không khí thân thiện và đậm đà bản sắc văn hóa của người Xa Phó, người Tày, người Dao, người Giáy đã dệt nên một bức tranh đa sắc màu nằm giữa rừng xanh trùng điệp của đất trời.

 • Hội viên nông dân tích cực xây dựng nông thôn mới

  Nông dân là chủ thể trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhận thức đầy đủ, đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, các cấp hội nông dân, hội viên trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt trong việc thực hiện tiêu chí thu nhập và giao thông.

 • Ðẩy mạnh xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

  Đó là nội dung Chỉ thị số 21-CT/TU được Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành ngày 19/10/2016.
Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 29
 • Trong tuần: 131
 • Tất cả: 19,288,273
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBND TỈNH. Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan chủ quản:
Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Ngô Hoàng Kỳ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh

 

 Địa chỉ: 35 Đại Lộ Lê Lợi, Thành Phố Thanh Hóa

 Điện Thoại: 0373 852 246 Fax: 0373 851 255 

 Email: vanphongub@thanhhoa.gov.vn

Designed by VNPT

 Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: 037 3852 246; Fax: 037 3851 255; Email: vanphongub@thanhhoa.gov.vn